GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CAMERA TẬP TRUNG TÍCH HỢP BẢN ĐỒ SỐ VÀ SMART VIDEO WALL

 

1 – Tại sao phải cần đến giải pháp phần mềm quản lý camera?

Hệ thống camera (CCTV) hiện nay khá phổ biến, dễ dàng lắp đặt và mở rộng. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và đạt được những mục đích sử dụng của các tổ chức, cá nhân thì cần một hệ thống quản lý video chuyên nghiệp như:

 • Quản lý tập trung số lượng lớn camera ở nhiều nơi, nhiều hãng, nhiều loại khác nhau,…
 • Cần mở rộng thời gian lưu trữ lên đến vài tháng hay vài năm.
 • Số hóa hệ thống bằng bản đồ, vị trí,… để việc truy xuất, tìm kiếm camera trở nên dễ dàng như Google search.
 • Tự động cảnh báo ở trung tâm giám sát các sự kiện theo thời gian thực để kịp thời nắm bắt xử lý sự cố, sự việc,…
 • Phân quyền nhiều cấp độ quản lý, người dùng một cách khoa học, bảo mật.

Hiện nay, với cách quản lý theo kiểu đầu ghi truyền thống không thể đáp ứng được. Đó là lý do phần mềm quản lý DVMS (Digital Video Management System) rất được quan tâm và phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới.

2 – Giới Thiệu Giải Pháp

 • Giải pháp Mystic Server-Client

Giải pháp quản lý camera tập trung theo mô hình Mystic Server-Client lưu trữ trên hệ thống lưu trữ mạng NAS/SAN cho phép hệ thống có khả năng mở rộng không giới hạn, phù hợp với hệ thống camera cũ phân bố rải rác nhiều nơi hoặc hệ thống lắp mới hoàn toàn.

 

 

 

–  Mystic Server có nhiệm vụ kết nối camera, xử lý ảnh, sự kiện và quản lý người dùng, client.

–  Mystic Client có chức năng kết nối đến Mystic Server để truy xuất lấy luồng video, cấu hình camera, server được phân quyền.

–  CMS Web có chức năng quản lý người dùng độc lập đối với hệ thống nhiều server.

    Với hệ thống này ưu điểm là quản lý hệ thống đồng bộ, mở rộng không giới hạn về số lượng camera, thời lượng lưu trữ, số lượng thiết bị truy cập, sử dụng được nhiều tiện ích của sản phẩm Mystic. Nhưng nếu sử dụng cơ chế lưu trữ tập trung thì cần đòi hỏi băng thông internet cực lớn tại nơi lưu trữ. Nhược điểm của giải pháp là chi phí đầu tư ban đầu cho phần cứng khá cao.

 

 • Giải pháp tích hợp đầu ghi hình DVR/NVR

Giải pháp quản lý camera bằng phần mềm DVMS tích hợp đầu ghi hình sẵn có là một lựa chọn tối ưu nhất cho hệ thống camera sẵn có và phân bố nhiều nơi.

Hệ thống camera cũ gồm nhiều hãng khác nhau, nếu muốn sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng di động để xem camera thông qua đầu ghi thông thường thì sẽ phải cài mỗi hãng mỗi phần mềm khác nhau.

–  Khi đã tích hợp hệ thống vào phần mềm DVMS thì Server Central có chức năng lưu cấu hình từng thiết bị để điều phối việc truy cập của các Client.

–  Các thiết bị Client chỉ cần cài 1 phần mềm duy nhất (DVMS Client). Khi cần xem camera, thiết bị Client sẽ gửi yêu cầu đến Server Central để được cấp quyền lấy luồng video của camera tương ứng muốn xem. Như vậy với cách quản lý này, máy Server Central không cần cấu hình quá mạnh, người dùng cũng không cần phải nhớ camera mình muốn xem nằm ở đâu.

   Ưu điểm của giải pháp này là chi phí đầu tư phần cứng không cao, có thể quản lý và xem camera nhiều đầu ghi của nhiều hãng khác nhau bằng một phần mềm, sử dụng được tiện ích tìm kiếm camera cực kì thông minh của DVMS, có thể phân tích hành vi AI bằng hình ảnh của camera thường. Tuy nhiên phần mềm vẫn chưa hỗ trợ xem lại (Playback) đối với các đầu ghi công nghệ cũ nên cần phải kiểm tra khả năng tích hợp thông qua Model của đầu ghi.

 

 • Giải pháp tích hợp song song

Giải pháp này phù hợp với hệ thống camera sẵn có nhưng phụ thuộc vào nhiều hãng khác nhau và có nhu cầu quản lý tập trung, nâng cấp mở rộng thêm trong tương lai nhưng không muốn đầu tư quá nhiều vào phần cứng ban đầu.

Giải pháp này là sự kết hợp “con lai” của hai giải pháp trên, nhằm hạn chế thấp nhất các nhược điểm để đạt được ưu điểm vượt trội nhất. Nó giải quyết được các bài toán về băng thông và chi phí đầu tư phần cứng nên khá phù hợp với hầu hết các hệ thống CCTV hiện có.

Như vậy, TSG đã giới thiệu đến quý khách hàng, đối tác những giải pháp quản lý camera phù hợp, tối ưu nhất hiện nay:

–        Quản lý được tất cả các loại camera khác nhau, nhiều hãng khác nhau trên một phần mềm duy nhất, cơ sở dữ liệu duy nhất.

–        Quản lý được tất cả camera ở nhiều nơi khác nhau với chi phí tối ưu nhất.

–        Hệ thống giám sát và vận hành trực quan, thông minh và tự động.

–        Phân cấp quản lý hệ thống theo tài khoản, khu vực, chi nhánh,…

–        Hoạt động đa nền tảng, nhiều loại thiết bị. Quản lý, giám sát mọi lúc mọi nơi.

–        Tự động theo dõi và cảnh báo sự kiện đặt trước đến nhân viên giám sát an ninh, cán bộ quản lý nhanh và chính xác.

–        Hệ thống lưu trữ thông minh, chế độ sao lưu dữ liệu an toàn.

    3 – Giới Thiệu phần mềm Mystic

Mystic là phần mềm quản lý camera tập trung theo mô hình Server-Client do TSG phát triển dựa trên các công nghệ CCTV tiên tiến mà nhiều hãng camera trên thế giới cũng đang nghiên cứu, phát triển và sử dụng.

Tuy nhiên các hãng camera lớn lại phát triển nền tảng theo quy mô toàn cầu (Global) nên vẫn còn nhiều hạn chế và không phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam. TSG thấy được điều đó nên đã phát triển Mystic theo hướng mang lại nhiều Ưu điểm, tiện ích nhất cho người dùng Việt Nam.

               Mystic với thế mạnh đáp ứng được 5 tiêu chí:

 

 • Tính năng ưu Việt của phần mềm

Ngoài các tính năng cơ bản của 1 phần mềm quản lý camera như Tìm kiếm, Kết nối, Ghi hình, Xem trực tiếp, Xem lại, Điều khiển quay quét,… thì Mystic có những tính năng vượt trội mang lại tính chuyên nghiệp cho hệ thống:

Tìm kiếm thông minh:

 • Tìm kiếm camera để xem trực tiếp hoặc xem lại nhanh chóng theo tên, gợi ý, địa điểm, khu vực (người dùng thiết lập tùy ý).
 • Gợi ý kết quả trên thanh tìm kiếm như Google search.
 • Thời gian phản hồi kết quả < 1s.
 • Chế độ xem thông minh:
 • Số lượng camera hiển thị trên màn hình không giới hạn.
 • Có thể xem camera trên nhiều màn hình khác nhau với nội dung độc lập chỉ bằng 1 máy trạm.
 • Không giới hạn số lượng màn hình hiển thị.
 • Màn hình tự động điều chỉnh và hiển thị video theo kết quả tìm kiếm.
 • Xem lại cùng lúc nhiều camera, tùy chỉnh thời gian và tốc độ xem độc lập.

Ghi hình và sao lưu thông minh:

 •  Hỗ trợ cài đặt ghi hình theo Nhóm camera, theo Ổ cứng, theo Thời lượng.
 •  Cân bằng tải ổ cứng thông minh, mở rộng dung lượng không giới hạn.
 •  Tạo lịch sao lưu dữ liệu, xuất video ra file AVI, khởi động hệ thống định kỳ.

Bảo mật: Hệ thống quản lý và phân quyền người dùng bằng CMS trên nền tảng web, tăng cường bảo mật bằng Windows Active Directory.

Giám sát realtime: Hệ thống giám sát tình trạng hệ thống realtime, cảnh báo camera mất kết nối, lỗi hệ thống và các sự kiện lên các thiết bị di động.

Công nghệ xử lý: Hỗ trợ xử lý đa nhiệm trên GPU, hỗ trợ đa GPU do đó không yêu cầu cấu hình CPU mạnh.

Phân tích hình ảnh AI: Hỗ trợ chức năng phân tích hình ảnh, hành vi AI ngay trên hình ảnh của camera thông thường như: vượt rào ảo, cảnh báo tụ tập đám đông, cảnh báo cháy sớm, nhận diện khuôn mặt,…

 • Giao Diện Phần Mềm Mystic

Chọn nội dung hiển thị tùy biến, linh hoạt, số lượng khung nhìn tùy ý.

 

Xem lại linh hoạt, đánh dấu đoạn video cần quan tâm.

4 – Các dự án thực tế

Hệ thống quản lý camera tập trung cho khu công nghiệp

5 – Mục tiêu & định hướng phát triển

  • Phát triển nền tảng All in one – xem tất cả camera trên một ứng dụng khả dụng miễn phí đến ngành CCTV Việt Nam.
  • Trở thành đơn vị dẫn đầu trong giải pháp quản lý Camera tập trung với các giải pháp tích hợp vượt trội, ưu Việt, cạnh tranh tốt với phần mềm các hãng nước ngoài.
  • Tập trung phát triển những thế mạnh của giải pháp mà TSG đang có, xây dựng phát triển thị trường đúng định hướng lâu dài và bền vững.
  • Dần trở thành đối tác của nhiều hãng camera nổi tiếng, đưa công nghệ hàng đầu về thị trường Việt Nam.
  • Tiếp cận, mở rộng thị trường trên toàn quốc gia và tiếp đến là thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *